Chả cá Thuận, hiện đại hóa trang thiết bị, máy móc chế biến chả cá

Chả Cá Thuận hiện đại hoá máy móc sản xuất

Nhờ mạnh dạn đầu tư dây chuyền sản xuất, hiện cơ sở chả cá Thuận, xã Vạn Phú, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) đã sản xuất được chả cá sạch.

Chúng tôi đến thăm cơ sở chả cá Thuận , thôn Phú Can 2 Nam, xã Vạn Phú. Điều khác biệt, ở đây, nguyên liệu cá thu mua tươi rói được tiếp nhận, đưa vào khu vực chế biến ngay. Quy trình chế biến chả cá sạch thực hiện một cách bài bản. Cụ thể, cá sau khi tiếp nhận được tách, lọc xương, giã nhuyễn bằng các loại máy chuyên dùng. Sản phẩm được đóng gói và hút chân không, lưu kho.

Công đoạn chế biến chả cá

Năm 2015, đơn vị vay vốn đầu tư 4 tỷ đồng xây dựng nhà xưởng với diện tích 2.600m2 và trang bị máy móc phục vụ chế biến. Theo bà Thuận, hiện cơ sở mới này được đầu tư đồng bộ từ nhà xưởng, kho lạnh đến khu vực tiếp nhận, chế biến, bảo quản.

Nhờ những bứt phá trong việc đầu tư nhà xưởng, cải thiện chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu của thị trường, đến nay cơ sở đã được tặng nhiều giải thưởng như: Huy chương vàng Việt Nam Trustfood 2014 về thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng; doanh nghiệp tiên phong trong hội nhập kinh tế quốc tế 2015…

Cơ sở trang bị đầy đủ máy móc phục vụ dây chuyền sản xuất chả cá sạch như máy tách xương, máy lọc xương, máy quết chả, máy định hình, máy đánh vảy, máy nén viên… Nhờ đó hạn chế công đoạn thủ công, giảm sức lao động công nhân, tăng hiệu quả đầu tư, đồng thời giảm tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng sản phẩm.

Chả Cá Thuận hiện đại hoá máy móc sản xuất

Ngoài ra cơ sở còn đầu tư hệ thống xử lý nước thải kinh phí 200 triệu đồng, dung tích 7m3 để xử lý. Nước thải được lắng lọc, sục khí, xử lý clo kết hợp vi sinh bảo đảm không còn mùi hôi trước khi thải ra môi trường. Qua kiểm tra của ngành chức năng cho thấy cơ sở đã đáp ứng các yêu cầu về VSATTP và môi trường.

Hiện cơ sở của bà Thuận đang sản xuất 2 mặt hàng chính là chả cá hấp và chiên, ngoài ra còn có chả cá viên. Đến nay cơ sở đã cung cấp chả cá sạch cho nhiều nơi trong cả nước, trải dài từ Hà Nội đến TP.HCM, cả thảy 100 – 200 nhà phân phối, đại lý với lượng tiêu thụ 2-3 tấn/ngày.

Định hình chả cá

Ông Hoàng Đình Hậu, Phó trưởng phòng Kinh tế huyện Vạn Ninh cho biết, chả cá Thuận là một trong số ít cơ sở sản xuất chả cá tại Vạn Ninh mạnh dạn đầu tư máy móc, thiết bị đáp ứng các tiêu chuẩn về ATVSTP rất đáng khen ngợi. Cơ sở cũng được Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại, Sở Công Thương hỗ trợ 100 triệu đồng từ kinh phí khuyến khích đổi mới, cải tiến công nghệ theo hướng sạch. Đến nay, cơ sở đi vào sản xuất ổn định, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *